Giá dầu, vàng, nhôm, thép, lúa mì đồng loạt tăng mạnh

Địa chỉ: 461 QL1A, Khu Phố 2, P. Linh Xuân, Tp. Thủ Đức

CÔNG TY TNHH SX VÀ TM VT THÉP HẬU GIANG

0

0775 400 500 - 0903 634 551

Giá dầu, vàng, nhôm, thép, lúa mì đồng loạt tăng mạnh
Ngày đăng: 25/03/2022 12:10 PM

  Dầu tăng gần 9% do lo ngại về nguồn cung

  Giá dầu tăng trong phiên 17/3 do lo ngại tình trạng thiếu hụt nguồn cung dầu trong những tuần tới do các lệnh trừng phạt đối với Nga.

  Kết thúc phiên 17/3, giá dầu thô Brent tăng 8,62 USD, tương đương 8,79%, lên 106,64 USD/thùng, mức tăng tính theo tỷ lệ phần trăm lớn nhất kể từ giữa năm 2020. Giá dầu Tây Texas Mỹ (WTI) cũng tăng 7,94 USD, tương đương 8,35% lên 102,98 USD/thùng, sau khi có lúc tăng hơn 9% lên trên 104 USD/thùng, kết thúc 3 phiên giảm liên tiếp trước đó.

  Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết 3 triệu thùng/ngày (bpd) dầu và các sản phẩm của Nga có thể bị mất đi từ tháng tới do các công ty dầu mỏ lớn, các nhà kinh doanh và các công ty vận tải biển rời xa Nga. Theo IEA, mức giảm đó lớn hơn nhiều so với mức giảm nhu cầu – dự kiến là 1 triệu thùng/ngày (do giá nhiên liệu tăng).

  Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết nguồn cung năng lượng từ Nga sẽ vẫn ổn định bất chấp những gì ông mô tả là tình hình địa chính trị căng thẳng, hãng thông tấn Interfax đưa tin.

  Dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng 4,3 triệu thùng trong tuần trước, trái với dự đoán của các nhà phân tích là sẽ giảm 1,4 triệu thùng.

  Vàng bật lên khi USD yếu đi

  Giá vàng tăng 1% trong phiên vừa qua do USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ yếu đi, trong bối cảnh các nhà đầu tư thận trọng theo dõi diễn biến trong các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine.

  Giá vàng giao ngay kết thúc phiên tăng 0,8% lên 1.943,30 USD/ounce; vàng kỳ hạn tháng 4 tăng 1,8% lên 1.943,20 USD/ounce.

  Miguel Perez-Santalla, người đứng đầu bộ phận kinh doanh và tiếp thị của Heraeus Metals Management ở New York, cho biết với đồng đô la yếu đi và tình hình Ukraine vẫn còn diễn  biến phức tạp, mọi người đã bắt đầu đổ vào vàng.

  Chỉ số Dollar index – so sánh USD với rổ các đồng tiền đối tác chủ chốt - đã giảm 0,5% vào lúc kết thúc ngày 17/3 theo giờ Việt Nam, xuống 97,980, là mức thấp nhất trong một tuần.

  Nhôm tăng do hy vọng Trung Quốc tăng cường kích thích kinh tế

  Giá nhôm tăng do thị trường kỳ vọng về những chính sách kích thích kinh tế ở Trung Quốc – nước tiêu dùng hàng đầu thế giới.

  Giá nhôm kỳ hạn giao sau 3 tháng trên sàn LME tăng 3,8% lên 3.381 USD/tấn. Kim loại này đã tăng giá đáng kể từ khi xảy ra căng thẳng giữa Ukraine và Nga, ngày 24 tháng 2, bởi Nga  sản xuất 6% nguồn cung toàn cầu.

  Nhà phân tích Nitesh Shah của WisdomTree cho biết: “Có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy Trung Quốc đang giảm tốc và điều đó có khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu tổng thể.

  Tuy nhiên, nhu cầu đối với cả nhôm và đồng có thể sẽ được thúc đẩy khi quá trình chuyển đổi năng lượng đi vào trọng tâm hơn, đặc biệt là ở châu Âu.

  Giá đồng phiên này cũng tăng 2,3% lên 10.280 USD/tấn.

  Lúa mì và ngô tăng

  Giá lúa mì hồi phục sau những phiên giảm, ngô cũng tăng do nhu cầu xuất khẩu cao

  Giá lúa mì Mỹ kỳ hạn tương lai tăng khi các thương nhân tiếp tục chật vật vì sự gián đoạn nguồn cung do cuộc xung đột Nga – Ukraine.

  Các thị trường đang theo dõi sát sao các cuộc đàm phán về chấm dứt chiến tranh ở Ukraine,, nhưng Điện Kremlin cho biết vẫn chưa có thỏa thuận nào.

  Công ty Strategie Grains của Pháp cho biết cuộc chiến có thể loại bỏ khoảng 11 triệu tấn lúa mì xuất khẩu ở Biển Đen và khoảng 12 triệu tấn ngô xuất khẩu khỏi thị trường thế giới trong năm 2021/22.

  Phiên 17/3, giá lúa mì kỳ hạn tháng 5 đã tăng 28-3/4 cent lên 10,98 USD/bushel; giá ngô giao cùng kỳ hạn tăng 24-1/2 cent lên 7,54-1/2 USD/bushel, trong khi đậu tương tăng 19-1/4 cent lên 16,68-1/2 USD/bushel.

  Thêm một yếu tố hỗ trợ giá tăng là các dự báo cập nhật của Trung tâm Dự báo Khí hậu Mỹ về tình trạng hạn hán sẽ kéo dài trên nhiều vùng Đồng bằng đến tháng 6, đe dọa triển vọng sản xuất lúa mì vụ đông.

  Giá đường tăng

  Giá đường thô trên sàn ICE tăng sau khi giá dầu tăng do lo ngại về khả năng thiếu hụt nguồn cung do các lệnh trừng phạt đối với Nga. Giá năng lượng tăng luôn có xu hướng thúc đẩy các nhà máy mía đường ở nhà sản xuất hàng đầu Brazil chuyển hướng chế biến mía từ đường sang ethanol, một loại nhiên liệu sinh học dựa trên nguyên liệu mía đường.

  Theo đó, giá đường thô tăng 0,13 cent, tương đương 0,7%, lên 18,69 cent/lb.

  Giá đường trắng giao tháng 5 cũng tăng 3,40 USD hay 0,7% lên 526,00 USD/tấn.

  Cao su tăng

  Giá cao su trên thị trường Nhật Bản tiếp tục tăng do đồng yên yếu đi và chứng khoán toàn cầu mạnh lên trong khi xung đột ở Ukraine tiếp tục diễn ra, dù giá ở Thượng Hải giảm.

  Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 8 trên sàn Osaka kết thúc phiên tăng 0,5 yên, tương đương 0,2%, lên 245,2 yên (2,06 USD)/kg.

  Đồng đô la giao dịch ở mức 118,73 yên, tăng so với so với 118,19 yên của phiên liền trước tại Châu Á. Đồng yên yếu đi làm cho tài sản bằng đồng yên có giá cả phải chăng hơn khi được mua bằng các loại tiền tệ khác.

  Hợp đồng cao su giao tháng 5 trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 15 nhân dân tệ xuống còn 13.290 nhân dân tệ (2.093,54 USD)/tấn.

  Sắt thép hồi phục

  Giá quặng sắt tại Trung Quốc tăng phiên thứ 2 liên tiếp do kỳ vọng Chính phủ sẽ bổ sung những chương trình kích thích kinh tế để bù đắp tác động tiêu cực từ đại dịch.

  Hợp đồng quặng sắt được giao dịch nhiều nhất, giao tháng 5, trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc đã kết thúc phiên giao dịch ban ngày tăng 4,7% lên 810 nhân dân tệ (127,61 USD)/tấn, sau khi có lúc tăng 5,9% trong phiên.

  Giá thép thanh vằn trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 1,7%, trong khi thép cuộn cán nóng tăng 1,3%, nhưng thép không gỉ giảm 1,5% do giá nickel hạ nhiệt.

  Tin tức mới

  Sản lượng thép Trung Quốc tháng 5 tiếp tục tăng, thị trường lo ngại tình trạng dư cung sẽ càng trầm trọng
  Sản lượng thép Trung Quốc tháng 5 tiếp tục tăng, thị trường lo ngại tình trạng dư cung sẽ càng trầm trọng
  Các chuyên gia cho rằng sản lượng thép Trung Quốc tăng sẽ tiếp tục tác động lên giá vào tháng 6 và làm trầm trọng thêm tình trạng cung vượt cầu do nhu cầu thép trong nước vẫn ảm đạm khi nền kinh tế vẫn chưa hoàn toàn mở cửa sau đại dịch.
  Giá quặng sắt tăng vọt do do lạc quan về Trung Quốc
  Giá quặng sắt tăng vọt do do lạc quan về Trung Quốc
  Mặt hàng quặng sắt trở thành "hiện tượng" trên thị trường hàng hóa khi giá tăng mạnh 2 phiên liên tiếp thêm tổng cộng khoảng 13%.
  CHINA STEEL CORPORATION TRUNG QUỐC GIẢM GIÁ BÁN THÉP TRONG THÁNG 6
  CHINA STEEL CORPORATION TRUNG QUỐC GIẢM GIÁ BÁN THÉP TRONG THÁNG 6
  Thời báo Đài Bắc đưa tin rằng Tập đoàn thép lớn nhất Đài Loan có trụ sở tại Cao Hùng sẽ giảm giá thép trong nước trung bình 2.1% cho đợt giao hàng vào tháng 6/2022 để đáp ứng nhu cầu thép chậm lại trong thời gian ngắn và để giúp khách hàng giảm thiểu chi phí sản xuất gia tăng do các vấn đề địa chính trị gây ra.
  GIÁ THÉP THANH VẰN TƯƠNG LAI TIẾP ĐÀ GIẢM, THẤP NHẤT TRONG HƠN 4 THÁNG
  GIÁ THÉP THANH VẰN TƯƠNG LAI TIẾP ĐÀ GIẢM, THẤP NHẤT TRONG HƠN 4 THÁNG
  Giá thép thanh vằn tương lai tại Trung Quốc ngày 25/5 là 4.601 nhân dân tệ/tấn (691 USD/tấn), giảm 1,5% so với ngày trước đó.
  GIÁ THÉP XÂY DỰNG HÔM NAY 24/5: GIẢM SÂU TRÊN SÀN GIAO DỊCH THƯỢNG HẢI
  GIÁ THÉP XÂY DỰNG HÔM NAY 24/5: GIẢM SÂU TRÊN SÀN GIAO DỊCH THƯỢNG HẢI
  Ngày 24/5, thị trường thép trong nước bình ổn nhiều ngày liên tiếp; trên sàn giao dịch Thượng Hải giảm xuống mức 4.559 Nhân dân tệ/tấn.
  GIÁ SẮT THÉP XÂY DỰNG HÔM NAY 23/5: DUY TRÌ ĐÀ TĂNG TRONG GIAO DỊCH ĐẦU TUẦN
  GIÁ SẮT THÉP XÂY DỰNG HÔM NAY 23/5: DUY TRÌ ĐÀ TĂNG TRONG GIAO DỊCH ĐẦU TUẦN
  Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải
  Giá sắt thép xây dựng hôm nay 20/5: Tăng hơn 100 nhân dân tệ sau phiên giảm hôm qua
  Giá sắt thép xây dựng hôm nay 20/5: Tăng hơn 100 nhân dân tệ sau phiên giảm hôm qua
  Giá thép hôm nay tăng lên mức 4.633 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Sản lượng gang trung bình hàng ngày trong giai đoạn tháng 5 - 12 tới dự kiến ​​là 2,36 triệu tấn và 2,31 triệu tấn, thấp hơn so với ghi nhận vào tháng 4.
  Giá sắt thép xây dựng hôm nay: Tiếp đà giảm trong giao dịch cuối tuần
  Giá sắt thép xây dựng hôm nay: Tiếp đà giảm trong giao dịch cuối tuần
  Giá thép hôm nay giảm xuống mức 4.617 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Giá than luyện kim của Trung Quốc sụt giảm trong bối cảnh nhu cầu thấp ở hạ nguồn làm suy giảm tâm lý thị trường.
  Giá thép xây dựng : Đà tăng tiếp diễn, giá thép thanh đạt mức 4.883 nhân dân tệ/tấn
  Giá thép xây dựng : Đà tăng tiếp diễn, giá thép thanh đạt mức 4.883 nhân dân tệ/tấn
  Giá thép hôm nay tăng lên mức 4.883 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Theo số liệu mới nhất từ ​​Hiệp hội Thép Thế giới, tổng sản lượng thép trong quý I vừa qua đạt 456,6 triệu tấn, giảm 6,8% so với cùng kỳ năm 2021.
  Giá thép sẽ giảm 10 - 15% trong năm 2022?
  Giá thép sẽ giảm 10 - 15% trong năm 2022?
  Theo Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE), biến thể Delta đã đảo lộn tình hình thế giới vào năm 2021 và gián tiếp đẩy giá kim loại công nghiệp nói chung và giá thép nói riêng tăng cao.
  Giá dầu, vàng, nhôm, thép, lúa mì đồng loạt tăng mạnh
  Giá dầu, vàng, nhôm, thép, lúa mì đồng loạt tăng mạnh
  Giá tất cả các hàng hóa đồng loạt tăng mạnh trở lại trong phiên 17/3 do thông tin đàm phán Nga – Ukraine chưa có kết quả nào và kỳ vọng Trung Quốc sẽ gia tăng kích thích kinh tế để giảm thiểu tác động của đại dịch.
  Tình hình kinh tế thế giới hiện nay
  Tình hình kinh tế thế giới hiện nay
  Người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp đều lo lắng khi giá hàng hóa, nguyên liệu, nhiên liệu tăng mạnh trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine đẩy giá dầu và khí đốt leo thang
  ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI
  ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI
  Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nguồn thép phục vụ công trình xây dựng? Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp báo giá thép xây dựng hôm nay phù hợp nhất với mình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất. Mỗi khách hàng sẽ có cách định hướng về sản phẩm khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thép xây dựng với kích thước, độ cứng, mức giá khác nhau. Liệu sản phẩm nào đáp ứng được mục đích sử dụng của bạn. Lựa chọn chính xác với bảng báo giá thép xây dựng hôm nay phù hợp thông gia những thông tin ngay sau đây. Gọi ngay 0775400500 - 0903634551 Lấy báo giá nhanh vận chuyển tận chân công trình.

  Đối tác
  Chiến lược

  0
  Zalo
  Hotline