Thép kỳ hạn Thượng Hải sụt giảm, quặng sắt tiếp tục gia tăng

Thép kỳ hạn Thượng Hải sụt giảm, quặng sắt tiếp tục gia tăng

Thép kỳ hạn Thượng Hải sụt giảm, quặng sắt tiếp tục gia tăng

Thép kỳ hạn Thượng Hải sụt giảm, quặng sắt tiếp tục gia tăng

Thép kỳ hạn Thượng Hải sụt giảm, quặng sắt tiếp tục gia tăng
Thép kỳ hạn Thượng Hải sụt giảm, quặng sắt tiếp tục gia tăng
 097 128 7179 Mr.Tươi
 090 3634 551 Mr Tươi  0775400500 Ms. Giang

Thép kỳ hạn Thượng Hải sụt giảm, quặng sắt tiếp tục gia tăng

04-07-2019
Hợp đồng thép cây kỳ hạn tháng 10/2019 Trung Quốc đã giảm vào thứ Tư do các hạn chế sản xuất đã được nới lỏng tại một số trung tâm sản xuất thép, làm tăng mối lo ngại rằng sản lượng chung sẽ vẫn nhanh chóng và hỗ trợ thêm cho giá quặng sắt cao kỷ lục.

Hợp đồng thép cây kỳ hạn tháng 10 trên Sàn giao dịch Thượng Hải đã giảm 1.5% xuống còn 4.001 NDT/tấn (581.15 USD/tấn) trong giao dịch sớm, thêm vào mức giảm 1.1% hôm thứ ba và rút khỏi mức cao hơn 8 năm là 4.148 NDT/tấn hôm thứ hai.

Giá thép cây kỳ hạn đã duy trì đà tăng liên tục 9 ngày trước đó tính từ ngày 19/6 đến ngày 1/ 7 do nhu cầu tăng, dự trữ giảm và kiềm chế sản lượng tại các trung tâm công nghiệp bị ô nhiễm nặng ở Trung Quốc.

Thành phố thép hàng đầu Trung Quốc của Đường Sơn đã áp đặt từ đầu tháng trước, một loạt các hạn chế sản lượng mới đối với các nhà sản xuất sắt và thép, sẽ duy trì cho đến ngày 01/8.

Chính sách được tuyên bố tại Đường Sơn hóa ra không nghiêm ngặt như chúng ta đã nghe vào tháng trước, một thương nhân thép có trụ sở tại Thượng Hải cho biết. Reuters không thể xác minh ngay lập tức, nhưng một trang web công nghiệp đã báo cáo vào cuối ngày thứ Ba rằng Đường Sơn thực sự đã giảm bớt sự kiềm chế sản xuất.

Điều đó có nghĩa là một số nhà máy cần phải cắt giảm nhiều sản lượng trong tháng này. Họ có thể được phép tiếp tục sản xuất trong một số thời điểm nhất định và điều này sẽ làm tăng nguồn cung thép. Đó là lý do tại sao thép kỳ hạn Thượng Hải chịu áp lực.

Cuộn cán nóng, thép được sử dụng trong xe hơi và đồ gia dụng, đã giảm tới 1.6% xuống còn 3.867 NDT / tấn, rớt khỏi mức cao kỷ lục 4.049 NDT/tấn đạt được vào thứ hai.

Hạn chế ít nghiêm ngặt hơn về sản lượng thép có nghĩa là nhu cầu bổ sung cho các đầu vào sản xuất thép, bao gồm cả quặng sắt.

 

Giá quặng đang tăng do sự kết hợp của các yếu tố cơ bản mạnh mẽ và đầu cơ, thương nhân cho hay.

Giá quặng giao tháng 9 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đã tăng 2.8% lên 911.5 NDT / tấn, mức cao nhất kể từ khi ra mắt điểm chuẩn năm 2013.

Quặng sắt Đại Liên đã tăng gấp đôi giá trị trong năm nay do trữ lượng tại các cảng trên khắp Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2017 do nguồn cung giảm từ các nhà xuất khẩu hàng đầu Australia và Brazil, cũng như nhu cầu mạnh mẽ.

Không chắc xu hướng này duy trì bao lâu song các nhà máy thép chắc chắn đang chịu áp lực với biên lợi nhuận bị ép vì giá đầu vào cao hơn, thương nhân nói.

Quặng 62% Fe để giao cho Trung Quốc ở mức 123.50 USD / tấn vào thứ ba, mức cao nhất kể từ đầu năm 2014, dữ liệu được theo dõi bởi tư vấn của SteelHome.

Các nguyên liệu sản xuất thép khác được giao dịch hỗn hợp, với than cốc Đại Liên giảm 1.6% xuống 1.378 NDT / tấn vào lúc 09h54 (giờ Việt Nam), trong khi than đá luyện cốc kỳ hạn tăng 0.3% lên 2.109 NDT/tấn.

Tin tức

Thép Việt Nam vẫn gặp khó tại một số thị trường
Các doanh nghiệp ngành thép cần nâng cao năng lực cạnh tranh, tự chủ các nguồn nguyên liệu trong nước, tránh rơi vào các vụ kiện phòng vệ thương mại.

Dịch vụ

Trung Quốc chính thức đáp trả quyết định áp thuế thép, nhôm nhập khẩu của Mỹ
Mức thuế áp thêm 25% lên các mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ bao gồm thịt lợn đông lạnh, rượu, một số loại hoa quả... chính thức có hiệu lực hôm 2/4.